Vì sao khách hàng vứt bỏ danh thiếp của bạn?

Vì sao khách hàng vứt bỏ danh thiếp của bạn?

Một người thành công sẽ luôn có danh thiếp. Giá trị của một tấm danh thiếp không chỉ là “chi tiết liên lạc” của bạn mà là tất cả mọi thứ mà nó thể hiện – nó nói lên rất nhiều về tính cách của bạn, hình ảnh công ty của bạn và thương hiệu của bạn. Có một tấm danh thiếp được thiết kế đẹp, độc đáo hoặc hài hước có thể lưu lại trong trí nhớ của ai đó như một bài hát hay hoặc một video quảng cáo hấp dẫn. Nó có thể được truyền từ người này sang người khác, đưa ra một thông điệp nhất quán cho tất cả những người tiếp xúc với danh thiếp của bạn.

Không cần phải nói rằng danh thiếp là công cụ có giá trị nhất để thu hút khách hàng tiềm năng hoặc đối tác kinh doanh nếu được sử dụng đúng cách. Bạn đã bao giờ cảm thấy thất vọng sau khi trao hàng trăm danh thiếp và không nhận được cuộc gọi lại từ khách hàng tiềm năng của mình? Nếu có, thì rất có thể bạn đang làm sai và khách hàng đã vứt bỏ danh thiếp của bạn sau khi bạn rời đi.

Dưới đây là 5 lý do vì sao khách hàng vứt bỏ danh thiếp của bạn?

1. Bạn không phân phối danh thiếp của mình một cách đúng đắn

Có được tấm danh thiếp hấp dẫn không có nghĩa là bạn sẽ tự động nhận được phản ứng mong muốn, một cuộc điện thoại, từ những người mà bạn trao danh thiếp cho họ. Mặc dù danh thiếp là công cụ kết nối khách hàng mạnh mẽ nhất, bạn vẫn phải phân biệt khách hàng tiềm năng chất lượng cao với những người sẽ không bao giờ quan tâm đến dịch vụ của bạn. Hãy chọn lọc và lựa chọn chính xác người bạn muốn chia sẻ danh thiếp của mình.

Vì sao khách hàng vứt bỏ danh thiếp của bạn?

Quá mạnh tay trong việc phân phát danh thiếp sẽ gửi một thông điệp sai lầm. Nó ngụ ý rằng danh thiếp của bạn không có giá trị nhiều như vậy. Điều quan trọng là trao đổi chúng với khách hàng có thể tương tác và quan tâm đến những gì bạn cung cấp dù bán hàng trực tiếp hay bán hàng online.

2. Bạn cứ để quên danh thiếp của mình trong văn phòng

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp khách hàng tiềm năng hoàn hảo ở ngay trước mặt bạn và bạn không có danh thiếp trên người? Luôn lưu trữ danh thiếp dự phòng trong ô tô, văn phòng, túi xách của bạn hoặc bất cứ nơi nào thuận tiện. Không có gì thiếu chuyên nghiệp hơn là nói “Xin lỗi, hết rồi….” hoặc “Tôi không mang nó….” cho người yêu cầu danh thiếp của bạn.

3. Bạn không giữ danh thiếp mình cẩn thận

Đảm bảo rằng danh thiếp của bạn có thể sử dụng được bằng cách luôn giữ chúng trong hộp hoặc ngăn chứa để ngăn chúng bị nhàu hoặc rách. Thẻ bị cong rách hoặc bẩn có thể có tác động tiêu cực đến ấn tượng đầu tiên của người nhận. Việc sắp xếp các thẻ của bạn trong một ngăn chứa trông cũng hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn khi bạn mang nó ra. Nó nói lên rất nhiều điều về tính cách của bạn và tạo ra một ấn tượng tích cực.

>> Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới.

4. Bạn không hiểu các lựa chọn của mình trước khi in danh thiếp

Các doanh nghiệp lớn có nhận thức cao về chất lượng, điều đó cực kỳ quan trọng đối với bạn là phải ngang bằng với các tiêu chuẩn của ngành.

Danh thiếp có hiệu quả và giá trị khi được đánh giá cao, và danh thiếp chất lượng thấp sẽ nhanh chóng bị người nhận loại bỏ. Sự thật là 63% mọi người sẽ vứt bỏ danh thiếp đã nhận nếu họ không cần dịch vụ vào lúc này. Tuy nhiên, có một tấm thẻ chất lượng sẽ làm tăng cơ hội ồn tại và được sử dụng gấp 10 lần khi khách hàng thực sự cần đến dịch vụ chuyên nghiệp của bạn.

Vì sao khách hàng vứt bỏ danh thiếp của bạn?

Vì vậy, để tăng hiệu quả của danh thiếp và tạo ra doanh số bán hàng nhiều hơn, điều quan trọng là phải hiểu các kích thước danh thiếp khác nhau, loại giấy và hoàn thiện để có được kết quả tốt nhất.

5. Không có lời kêu gọi hành động trên danh thiếp của bạn

Việc điền vào danh thiếp của bạn nhiều thông tin sẽ rất hấp dẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ cho nó có liên quan và có giá trị. Sử dụng thẻ của bạn để gửi một thông điệp hướng người nhận đến trang web của bạn hoặc các trang mạng xã hội chuyên nghiệp. Thông tin được cung cấp phải phù hợp và hữu ích cho người đọc; điều này sẽ làm cho nó đáng nhớ hơn và tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng. – Xem thêm: Kinh nghiệm bán hàng online.

Kết luận

Danh thiếp là một công cụ marketing lâu đời và hiệu quả rất tốt. Cố gắng tìm hiểu mọi thứ để tạo ra danh thiếp hấp dẫn nhất và sử dụng chúng đúng cách để đảm bảo lợi thế tối đa cho doanh nghiệp của bạn.