10 phương pháp hay nhất tạo landing page email để tăng chuyển đổi 

10 phương pháp hay nhất tạo landing page email để tăng chuyển đổi 

Một thiết kế email cho chiến dịch email marketing của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn để thành công. Tương tự như vậy,  thiết kế landing page cũng rất quan trọng. Bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng lên đáng kể. Bài viết sau đây sẽ mách bạn 10 phương pháp hay nhất tạo landing page email để tăng chuyển đổi cho chiến dịch marketing của bạn.

Landing page dành cho email là gì?

Landing page dành cho email là các trang web độc lập mà người liên hệ hoặc khách hàng tiềm năng của bạn “đặt chân tới” khi họ nhấp vào liên kết được chia sẻ trong email marketing của bạn. Các nhà tiếp thị email thường sử dụng các landing page làm điểm chuyển tiếp của email marketing để đạt được các mục tiêu cụ thể, ngắn hạn. Ví dụ: bạn có thể tạo landing page để giới thiệu chương ưu đãi trong thời gian giới hạn giới thiệu sản phẩm mới và khuyến khích khách hàng mua hàng.

Tóm lại, email marketing là công cụ giới thiệu ngắn gọn nội dung về một mục tiêu cụ thể, còn landing page là nơi cung cấp thông tin đầy đủ cho mục tiêu đó với các công cụ giúp khách hàng hành động và chuyển đổi.

10 phương pháp hay nhất tạo landing page email để tăng chuyển đổi 

10 phương pháp tạo landing page email tuyệt vời có thể tăng chuyển đổi

Một email thu hút có thể khiến khách hàng mở nó ra và nhấp vào liên kết bên trong. Tuy nhiên nó chỉ là bước 1 cho sự thành công của chiến dịch email marketing của bạn. Bước thứ 2, bạn phải tạo một landing page tuyệt vời nơi khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin và khiến họ mong muốn hành động. Dưới đây là 10 phương pháp giúp bạn hiện thực hoá điều đó:

#1. Nghiên cứu khách hàng

Khi thực hiện các hoạt động tiếp thị của mình, bạn phải luôn tìm hiểu chân dung khách hàng mục tiêu của mình.

Sau khi bạn biết mình muốn thu hút loại đối tượng nào, việc thiết kế landing page lôi kéo họ cung cấp thông tin chi tiết hoặc thực hiện hành động sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để thực hiện các điều chỉnh, chẳng hạn như sử dụng phông chữ lớn hơn nếu đối tượng của bạn lớn tuổi hơn.

Nếu bạn đã có một danh sách người đăng ký lớn, bạn thậm chí nên phân loại dữ liệu của mình. Điều này cho phép bạn tạo các landing page cụ thể dựa trên các phân khúc đối tượng khách hàng như độ tuổi hoặc giới tính.

#2. Sử dụng tiêu đề hấp dẫn

Cũng giống như tiêu đề email cho chiến dịch email marketing của bạn, thành công của landing page phụ thuộc rất nhiều vào tiêu đề của nó. Khi nói đến việc tạo tiêu đề cho landing page của bạn, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với thông tin trong email, nơi đưa khách hàng đến với landing page. Nếu không điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn và khách hàng tiềm năng sẽ cảm giác thất vọng.

Tiêu đề là điều đầu tiên họ sẽ nhìn thấy khi họ vào trang của bạn, nhưng bạn không muốn nó là điều cuối cùng của họ nhìn thấy. Nó cần thu hút sự chú ý của người dùng và khiến họ muốn tiếp tục đọc nội dung.

#3. Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ, hấp dẫn

Tiêu đề và nội dung hấp dẫn của landing page phải được hỗ trợ bởi một CTA cũng hấp dẫn, mạnh mẽ không kém. Bạn có thể muốn thêm nhiều CTA để hướng lưu lượng truy cập đến các mục tiêu của landing page, nhưng điều này thường có thể làm giảm sự chú ý của khách hàng và nên tránh.

CTA chính của bạn phải được đặt trong màn hình đầu tiên. Hãy suy nghĩ về câu chữ bạn sử dụng và những gì bạn đang cung cấp. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng thứ gì đó mà họ muốn, chẳng hạn như chương trình giảm giá giới hạn để tăng cơ hội chuyển đổi. Ví dụ “Chỉ còn 5 suất giảm giá, đăng ký ngay!”

>> Tự thiết kế landing page miễn phí

#4. Xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn

Sự thật là khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng vào ý kiến ​​của một người lạ hơn là hoạt động tiếp thị của bạn. Người mua hàng biết rằng mục tiêu của bạn là bán hàng. Do đó, sức mạnh của những đánh giá từ những khách hàng thực sự đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là rất đáng kể.

Không có gì truyền cảm hứng cho niềm tin và sự tự tin ở khách hàng tiềm năng hơn là lời xác thực từ một khách hàng hài lòng. Bao gồm những lời chứng thực này trên landing page của bạn là một cách tuyệt vời để khuyến khích người dùng hành động.

#5. Đừng hỏi họ quá nhiều thông tin

Biểu mẫu là công cụ để khách hàng của bạn điền vào thông tin trước khi họ có thể yêu cầu giao dịch, đăng ký sự kiện, được thêm vào danh sách gửi thư của bạn hoặc tải xuống tài nguyên.

Mặc dù việc sử dụng điều này như một cơ hội để hiểu thêm về khách hàng của bạn, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tiết chế nó một cách gọn gàng nhất có thể. Đừng yêu cầu quá nhiều thông tin từ họ, 2 hoặc 3 thông tin là đủ và nên cho họ biết bạn sử dụng thông tin đó với mục đích gì và cách bạn có thể bảo mật thông tin cho họ.

#6. Thêm yếu tố FOMO

Thích FOMO là bản chất của mọi người, họ không muốn bỏ lỡ một cơ hội tốt. Phương pháp FOMO (sợ bị bỏ lỡ một điều gì đó có lợi) rất hữu ích trong nhiều trường hợp

Bạn có thể thêm vào chiến dịch của mình yếu tố FOMO bằng cách chạy các ưu đãi có giới hạn và nhạy cảm với thời gian được quảng cáo trên landing page của bạn. Sử dụng ngôn ngữ khẩn cấp hơn như “hôm nay”, “ngay bây giờ” và “đừng bỏ lỡ” có thể giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

#7. Đảm bảo rằng nó khớp với email của bạn

Khi nói đến email và tạo landing page, sự trùng khớp là điều quan trọng. Thông điệp trên email và landing page của bạn phải cùng một nội dung. Chỉ khác là landing page có nội dung chi tiết và rõ ràng hơn.

Thiết kế của email và landing page cũng nên có giao diện tương tự để tạo sự nhất quánh. Chẳng hạn như màu sắc chủ đạo, thương hiệu và font chữ sử dụng. Sự trùng khớp sẽ giúp khách hàng an tâm rằng họ đang ở đúng nơi và tiếp tục ở lại trên landing page của bạn.

#8. Giữ cho nó đơn giản

Sự đơn giản là mấu chốt cho tính hiệu quả của một thiết kế. Tránh phức tạp hóa landing page của bạn – bạn không cần quá nhiều văn bản và hình ảnh. Để duy trì sự chú ý vào các yếu tố quan trọng, điều quan trọng là phải tuân theo những điều cơ bản.

Điều này có thể bao gồm chỉ làm nổi bật văn bản, thương hiệu và các nút cần thiết để làm cho trang dễ điều hướng hơn và giảm thiểu mọi sự nhầm lẫn. Một landing page đơn giản khuyến khích khách truy cập của bạn tập trung vào mục tiêu chính: lời kêu gọi hành động của bạn.

#9. Sử dụng hình ảnh và video bắt mắt

Bao gồm các hình ảnh và video bắt mắt có thể tăng chuyển đổi của bạn khi được sử dụng một cách thích hợp. Người ta thường nói “hình ảnh có giá trị hơn 1000 từ”. Điều đó có nghĩa hình ảnh giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được nội dung của bạn mà không cần mất thời gian nhiều vào việc đọc chứ.

Do đó, sử dụng hình ảnh và video liên quan có thể mô tả cho nội dung là điều nên làm.

#10. Kiểm tra landing page của bạn

Như bất kỳ thiết kế nào khác, landing page của bạn phải được kiểm tra kỹ càng. Các yếu tố nhất định như hình ảnh, văn bản hoặc CTA cần được thử nghiệm để xem yếu tố nào phù hợp nhất với khách hàng của bạn. Kiểm tra landing page của bạn là một trong những cách dễ dàng nhất để đảm bảo nó có thể chuyển đổi nhiều khách hàng nhất có thể.

Kết luận

Email marketing và landing page thường đi đôi với nhau. Một sự kết hợp tuyệt vời sẽ giúp tăng cường nỗ lực tiếp thị của bạn. Các chiến dịch email marketing sẽ hoạt động tốt hơn nếu kết hợp với các landing page được thiết kế tốt và ngược lại. Áp dụng 10 phương pháp trên đây và bạn có thể tạo ra một landing page email tuyệt vời mang lại hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị của bạn.