Cách trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing của bạn

Cách trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing của bạn

Khi bạn chạy một chiến dịch email marketing, điều bạn mong muốn chính là người dùng thực hiện hành động. Từ bước mở email của bạn lên, xem qua nội dung và nhấp vào liên kết trong đó. Cho dù mục tiêu là đăng ký tham gia một sự kiện, mua sản phẩm, tải xuống sách điện tử, email marketing luôn được thiết kế để kích thích khách hàng hành động?

Tuy nhiên, email chỉ là một phần trong chiến dịch của bạn, và một chiến dịch email tuyệt vời không phải lúc nào cũng đủ. Để tạo ra chuyển đổi, bạn cần phải kết nối email của mình với một trang đích để khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi.

Đọc tiếp để biết trang đích email là gì và cách trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing của bạn.

Trang đích email là gì?

Trang đích email là một trang web được thiết kế riêng cho chiến dịch email marketing của bạn, với đầy đủ thông tin bạn muốn cung cấp cho khách hàng cùng với lời kêu gọi hành động. Trong trường hợp này, người dùng sẽ nhấp vào liên kết trong email để đến được trang đích.

Nói tóm lại, nội dung trong email marketing đóng vai trò là chìa khoá, nó ngắn gọn nhưng đủ thu hút để người dùng nhấp vào liên kết và mở ra cánh cửa với đầy đủ nội dung bên trong gọi là trang đích.

Cách trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing của bạn

Trang đích khác với trang web ở chỗ nó chỉ có một trang và không bao gồm điều hướng ra bất kỳ trang nào khác. Do đó, nó thường tập trung vào một nội dung cụ thể với một mục đích cụ thể. Chẳng hạn như bán một sản phẩm, giới thiệu một dịch vụ, đăng ký sự kiện hay khoá học, khuyến khích người dùng để lại liên hệ, …

Có một số thuộc tính trang đích phổ biến bao gồm: 

  • Nội dung trang đích phải liên quan đến nội dung trong email, nếu không khách hàng sẽ có cảm giác bị lừa
  • Trang đích cung cấp thông tin đầy đủ hơn nhưng phải được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu
  • Có một biểu mẫu nơi khách truy cập có thể nhập thông tin chi tiết như tên và địa chỉ email của họ
  • Hoặc một lời kêu gọi hành động hấp dẫn và có liên quan, chẳng hạn như lời kêu gọi mua hàng, đăng ký
  • Thiết kế trang rõ ràng để không làm người dùng mất tập trung vào mục đích của trang

Nhưng tại sao trang đích lại quan trọng đối với chiến dịch tiếp thị qua email của bạn?

Mục đích duy nhất của việc thiết kế trang đích tiếp thị qua email là chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng qua kênh bán hàng của bạn. Bạn không thể đưa vào trong email quá nhiều nội dung, cũng như thêm các tính năng giúp khách hàng hành động (như nút mua hàng, biểu mẫu liên hệ, form đăng ký, …). Do đó, trang đích là nơi mà khách hàng tiếp tục được cung cấp những thông tin đầy đủ hơn về mục tiêu của bạn, đồng thời cung cấp các phương tiện để họ có thể thực hiện chuyển đổi (mà bạn không thể tích hợp vào trong nội dung email được).

Ngoài ra, trang đích email có thể xây dựng kho lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng có thể được nuôi dưỡng bằng các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa bằng cách sử dụng email marketing, quảng cáo trả phí hoặc quảng cáo được nhắm mục tiêu khác.

Trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing như thế nào?

Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu của việc sử dụng trang đích cho các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn:

Tạo thêm khách hàng tiềm năng và giúp họ chuyển đổi

Tạo trang đích có liên quan sẽ thu hút khách truy cập, khuyến khích họ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của họ để đổi lấy thứ gì đó có giá trị. Điều này cũng sẽ dẫn đến một danh sách email lớn hơn để bạn tiếp thị.

Thu thập thông tin chi tiết về khách hàng tốt hơn

Trang đích email có thể thu thập dữ liệu có giá trị để hỗ trợ bạn cải thiện các hoạt động tiếp thị bằng email trong tương lai. Bằng cách đối chiếu dữ liệu có liên quan từ đối tượng khách hàng của mình, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng và có thêm thông tin chuyên sâu về mong muốn và nhu cầu của họ.

Nội dung được nhắm mục tiêu

Các trang đích tốt nhất được nhắm mục tiêu. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nội dung siêu cụ thể như tin nhắn, hình ảnh và ưu đãi để đảm bảo nội dung đó phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Cách trang đích mang lại hiệu quả cho chiến dịch email marketing của bạn

Đo lường chiến dịch đơn giản

Chỉ với một lời kêu gọi hành động trên trang đích, phân tích của bạn trở nên dễ theo dõi hơn nhiều. Người dùng chỉ có hai tùy chọn – hoàn thành hoặc không hoàn thành hành động bạn muốn để bạn có thể biết chính xác trang đích của mình đang hoạt động tốt như thế nào.

Kết luận

Tổng kết lại, có một điều mà bạn chắc chắn phải tuân theo khi làm chiến dịch email marketing, đó là nó luôn phải có một trang đích đi kèm. Cho dù nội dung email marketing của bạn là quảng bá sản phẩm mới, thông báo về một sự kiện sắp tổ chức hay đơn giản là chỉ muốn khách hàng đăng ký nhận thông tin, trang đích đảm bảo tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch của bạn và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo trang đích cho chiến dịch email marketing của bạn, thì Wiza Page sẽ giúp bạn giải quyết việc đó. Với Wiza Page, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo một trang đích có tính chuyển đổi cao, dễ dàng chỉnh sửa nội dung với các công cụ chỉnh sửa thông minh được tích hợp. Hãy trải nghiệm tạo trang đích miễn phí trên Wiza Page và sử dụng cho chiến dịch marketing của mình nhé.