Hướng dẫn tạo Landing Page miễn phí trên Wiza

Hướng dẫn tạo Landing Page miễn phí trên Wiza

Landing Page hay còn gọi là trang đích, là một trang web được thiết kế đặc biệt để nhận và chuyển đổi lưu lượng truy cập từ một chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo. Mục đích của Landing page là thu hút sự chú ý của khách truy cập và thuyết phục họ thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như mua hàng, đăng ký dịch vụ, điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc đơn giản là để lại thông tin cá nhân.

Các trang đích thường được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số vì chúng cho phép các nhà tiếp thị tập trung thông điệp và lời kêu gọi hành động vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, đồng thời theo dõi hiệu quả chiến dịch tiếp thị của họ. Bằng cách phân tích tỷ lệ chuyển đổi của landing page, các nhà tiếp thị có thể xác định hiệu quả của các nỗ lực quảng cáo và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu để cải thiện chiến dịch của họ.

Trang đích là một dạng của trang web, nhưng nó thường khác với trang web truyền thống về mục đích và thiết kế. Thông thường một trang web có thể có nhiều trang với các loại nội dung khác nhau, nhưng landing page thường tập trung duy nhất vào việc thúc đẩy một hành động cụ thể, cho một mục đích duy nhất. Do đó landing page thường chỉ có một trang duy nhất, tất cả thông tin cần thiết sẽ tập trung hết vào một trang.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn có thể tạo trang đích đẹp mắt với đa đạng mẫu và lĩnh vực. Một số còn giúp bạn thống kê được hành động của người dùng một cách dễ dàng. Đơn cử như Wiza, website cho phép bạn tạo landing page trực tuyến đẹp mắt, nhanh và dễ sử dụng.

Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn tạo landing page miễn phí trên Wiza để dùng thử, trước khi quyết định đầu tư cho một landing page chuyên nghiệp.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Halink

Trước khi có thể tạo Landing page miễn phí trên Wiza, bạn cần có một tài khoản tại Halink. Bởi vì Wiza là một thành viên trong hệ sinh thái Halink, nên tài khoản tại Halink có thể sử dụng cho nhiều mục đích, trong đó bao gồm việc sử dụng Wiza.

Để đăng ký tài khoản tại Halink, bạn truy cập https://sso.halink.vn/register, sau đó điền các thông tin được yêu cầu.

Sau khi đăng ký thành công, bạn login vào trang sso.halink.vn, sau đó bạn sẽ phải xác thực địa chỉ email của mình trước khi sử dụng các dịch vụ của Halink. Bạn nhấn vào nút Xác thực email, một email với mã xác thực sẽ được gởi đến hộp thư của bạn. Lưu ý nếu không nhìn thấy email trong Inbox, hãy truy cập vào mục thư rác nhé.

Copy mã mà bạn nhận được dán vào ô và nhấn nút Xác thực là xong. Như vậy là bạn đã có tài khoản được xác thực tại Halink.

Tạo Landing Page miễn phí trên Wiza

Sau khi đã có tài khoản trên Halink, bạn vào https://page.wiza.vn/ và nhấn vào đăng nhập. Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập của Halink, hãy điền thông tin tài khoản của mình và đăng nhập. Sau đó, bạn cần cấp quyền cho Wiza truy cập thông tin Halink của bạn băng cách nhấn Cho phép ở màn hình sau.

Sau đó, bạn nhấn nút Tạo Miễn Phí từ trang chủ để tạo Landing page mới.

Bước tiếp theo, chọn một giao diện miễn phí có sẵn phù hợp với nhu cầu của bạn và nhấn nút Chọn. Hoặc bạn cũng có thể nhấn Xem trước để xem toàn bộ trang.

Bước tiếp theo điền tên website và nhấn nút Tạo website.

Ngay lập tức Landing page của bạn sẽ được tạo. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung, hình ảnh trên Landing page của mình nhờ công cụ builder kéo thả có sẵn rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng trong một bài viết khác nhé.

Bây giờ hãy nhấn vào nút 3 gạch ở trên cùng màn hình và chọn Cài đặt.

Bạn sẽ được đưa đến trang cấu hình cho Landing page vừa tạo. Ở mục Cài đặt chung, bạn có thể thay đổi tên website cũng như tải lên Favicon (hình ảnh thu nhỏ trên tab trình duyệt. Nhớ nhấn Lưu lại sau khi làm xong nhé.

Qua tab Tên miền, bạn có thể lựa chọn sử dụng Tên miền hệ thống hoặc Tên miền riêng nếu bạn đã mua tên miền.

Sau đó điền tên miền sẽ sử dụng cho Landing page vào và nhấn Lưu lại.

Ở Tab SEO, bạn điền thông tin mô tả cho trang sẽ hiển thị trong SEO và SERP.

Tab Custom code cho phép bạn chèn các đoạn mã của bên thứ 3 vào đầu hoặc cuối trang như mã theo dõi Google Analytics hoặc mã app chat Facebook.

Ở Tab Tiềm năng, nơi đây sẽ hiển thị danh sách các đăng ký của khách hàng thực hiện trên Landing page của bạn giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn.

Cuối cùng, hãy nhấn nút Xem trước ở trên cùng để xem Landing page của mình thực tế như thế nào nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo một trang Landing page miễn phí trên Wiza rồi đó. Tuy nhiên, còn rất nhiều việc phải làm bao gồm chỉnh sửa thông tin, nội dung và hình ảnh cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy an tâm, với công cụ builder của Wiza, mọi việc trở nên rất đơn giản. Và mình sẽ hướng dẫn bạn chỉnh sửa trang Landing page trong một bài hướng dẫn khác nhé!