Shopify là gì? Có nên sử dụng shopify để làm web bán hàng?

Shopify là gì? Có nên sử dụng shopify để làm web bán hàng?

Trong số các phương án tạo website bán hàng với thao tác đơn giản, dễ sử dụng thì Shopify là một lựa chọn đáng để nhắc tới. Trong bài viết này, hãy cùng blog.wiza.vn tìm hiểu Shopify là gì? Có nên sử dụng shopify để làm web bán hàng?

Shopify là gì?

Shopify là một ứng dụng web cho phép bạn tạo cửa hàng trực tuyến của riêng mình.

Nó cung cấp cho bạn một loạt các giao diện có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về thương hiệu của riêng bạn và cho phép bạn bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số.

Mục tiêu chính đằng sau Shopify là cho phép người dùng không có kỹ năng lập trình hoặc thiết kế xây dựng cửa hàng trực tuyến mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu là một người am hiểu thì bạn có thể can thiệp chỉnh sửa giao diện của Shopify dễ dàng.

Shopify là gì?

Shopify hoạt động như thế nào?

Shopify là một giải pháp làm website bán hàng tự lưu trữ. Điều này có nghĩa là nó chạy trên các máy chủ riêng và bạn không phải mua dịch vụ lưu trữ web hoặc đặt mã nguồn web ở bất cứ đâu.

Bạn cũng không sở hữu một bản sao của trang web nhưng phải trả phí hàng tháng để sử dụng nó. Miễn là bạn có quyền truy cập vào trình duyệt web và Internet, bạn có thể quản lý cửa hàng của mình từ mọi nơi.

Với Shopify, những thứ quan trọng bạn cần để xây dựng và tiếp thị một cửa hàng trực tuyến, như lựa chọn giao diện, tích hợp các phương thức thanh toán, blog và thậm chí các công cụ tiếp thị qua email. Tất cả đều có sẵn trong nền tảng Shopify.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh cửa hàng của mình để đáp ứng nhiều yêu cầu cá nhân hơn thông qua việc bổ sung các ứng dụng được cung cấp hoặc sử dụng mã tùy chỉnh.

Số lượng người dùng Shopify – và tại sao điều này lại quan trọng

Shopify được thành lập tại Canada vào năm 2004 bởi doanh nhân người Đức Tobias Lütke, người đã nhận ra rằng một giải pháp thương mại điện tử mà ông viết để bán ván trượt tuyết thực sự có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp khác.

Nền tảng này sau đó phát triển nhanh chóng và đến năm 2020, có hơn 1.000.000 người dùng và từ năm 2016 đến năm 2019 đã tạo ra doanh số 319 tỷ đô la .

Những con số này rất quan trọng bởi vì khi bạn chọn một giải pháp được lưu trữ để xây dựng một cửa hàng trực tuyến, bạn đang đặt niềm tin rất lớn vào công ty cung cấp nó.

Trước đây, đã có những trường hợp các dịch vụ tương tự đóng cửa, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng cho người dùng của họ. Khách hàng phải chuyển cửa hàng của mình sang một nền tảng khác trong thời gian rất ngắn. Nhưng cơ sở người dùng và thị phần lớn của Shopify làm cho bạn an tâm hơn để lựa chọn nó là giải pháp làm website bán hàng. Đó là một lựa chọn an toàn, chất lượng để xây dựng cửa hàng của bạn.

Bạn tốn chi phí bao nhiêu để sử dụng Shopify?

Có 5 gói Shopify, với chi phí hàng tháng như sau:

  • Shopify Lite – $9
  • Shopify cơ bản – $29
  • Shopify – $79
  • Shopify nâng cao – $299
  • Shopify Plus – giá theo tuỳ chọn.

Ưu đãi:

Nếu bạn trả trước, bạn có thể được giảm giá – 10% nếu bạn trả trong một năm; 20% nếu bạn trả cho hai gói.

Ngoài ra còn có một bản dùng thử miễn phí, kéo dài trong 14 ngày (và thường có thể được gia hạn nếu bạn cần thêm thời gian để hoàn thành một cửa hàng).

Có nên sử dụng Shopify để làm website bán hàng không?

Có nên sử dụng Shopify để làm website bán hàng?

Shopify được thiết kế với mục đích chính là tạo website bán hàng một cách đơn giản, dành cho người không có kinh nghiệm về website. Bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian tìm hiểu, thực hành là có thể tạo được một website bán hàng hoàn chỉnh và chuyên nghiệp trên nền tảng Shopify.

Nói về sự chất lượng và chuyên nghiệp của website bán hàng được tạo từ nền tảng của Shopify thì không có gì để bàn cãi. Bởi vì nó đang được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Tuy nhiên, theo mình nó chỉ phù hợp với những website nhỏ, nếu bạn là một người mới bắt đầu doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp Việt. Với những doanh nghiệp lớn, có rất nhiều giải pháp nên cần đánh giá lại lợi và thiệt giữa các nền tảng khác nhau, xem cái nào phù hợp với doanh nghiệp hơn.

Những lĩnh vực có thể sử dụng Shopify làm website bán hàng:

  • Thời trang và phụ kiện
  • Mỹ phẩm và trang sức
  • Đồ gia dụng
  • Đồ điện tử
  • Thức ăn và nước uống…