Tại sao nên tạo một trang website kinh doanh Dropshipping?

Tại sao nên tạo một trang website kinh doanh Dropshipping?

Dropshipping là một ngành kinh doanh online “vốn 0 đồng” được nhiều người yêu thích. Nếu bạn đang muốn thử sức trong lĩnh vực này, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu kỹ về mô hình dropshipping.

Để kinh doanh với dropshipping thành công, bạn không thể nào thiếu một website thương mại điện tử.

Tại sao nên tạo một trang website kinh doanh Dropshipping?

Mô hình kinh doanh dropshipping chủ yếu dựa vào khả năng tiếp thị và bán các sản phẩm dropshipping tốt nhất với số lượng lớn mà không cần phải nhập hàng. Điều này có nghĩa là mô hình kinh doanh truyền thống không phù hợp với dropshipping.

Dưới đây là một số lý do bạn cần một trang web kinh doanh dropshipping:

Gây ấn tượng với nhà cung cấp.

Khi bạn đã chọn được thị trường kinh doanh dropshipping của mình và tìm thấy các nhà cung cấp dropshipping mà bạn muốn hợp tác, cả hai đều muốn biết thêm về hoạt động kinh doanh của nhau. Nếu bạn không làm website bán hàng để họ có thể xem để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, họ có thể không muốn làm việc với bạn.

Thiết kế website dropshipping

Lôi cuốn khách hàng.

Các doanh nghiệp Dropshipping được hưởng lợi rất nhiều từ các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số như tiếp thị qua email. Tuy nhiên, những điều này chỉ hữu ích nếu bạn có một nơi để những xem thấy quảng cáo của bạn có thể đi tới. Trang web của bạn sẽ đóng vai trò là trang đích cho những khách hàng tiềm năng này. Bạn cũng nên xây dựng các trang này kết hợp với SEO. Điều này sẽ thúc đẩy khách hàng đến trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm mà bạn không cần phải trả tiền cho quảng cáo.

Cập nhật dịch vụ sản phẩm một cách nhanh chóng.

Các trang web cũng đóng vai trò như một danh mục kỹ thuật số trực tuyến, nơi khách hàng có thể nhìn thấy phạm vi rộng lớn của các sản phẩm bạn bán. Nếu bạn quyết định không bán một số sản phẩm nhất định hoặc gặp vấn đề về sản xuất hoặc thời gian thực hiện, bạn có thể rút chúng khỏi trang web ngay lập tức.

>> Kinh nhiệm làm web bán hàng.

Cạnh tranh với các đại lý khác.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có một trang web dropshipping là nó cho phép bạn bắt kịp với đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu tất cả họ đều có trang web thương mại điện tử và bạn thì không, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đừng để doanh nghiệp của bạn bị tổn hại do thiếu sự hiện diện của kỹ thuật số.

Cung cấp thông tin quan trọng.

Trang web dropshipping không chỉ là một công cụ bán hàng. Nó cũng là một kho lưu trữ thông tin quan trọng đối với trải nghiệm của khách hàng. Các trang như chính sách giao hàng, câu hỏi thường gặp, hướng dẫn mua hàng, thanh toán,… Các nội dung này không thể giúp bán hàng, nhưng cũng đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Thiết kế website dropshipping

Các phương pháp làm website dropshipping

Có một số phương pháp làm website dropshipping mà bạn có thể sử dụng. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng và nó cũng tuỳ thuộc vào ngân sách bạn có dành cho website.

Thuê công ty thiết kế web

Đây là cách đơn giản nhất. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một website thương mại điện tử phù hợp, đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn quá nhiều công sức và suy nghĩ về website của mình.

Ưu điểm: đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.

Nhược điểm: chi phí thường cao.

Sử dụng các CMS miễn phí như WordPress, Joomla

Đây là 2 trong số các CMS giúp bạn tự xây dựng website dropshipping chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cần tốn phí mua tên miền, hosting.

Ưu điểm: chi phí thấp.

Nhược điểm: bạn phải tốn thời gian tìm hiểu nếu lần đầu sử dụng.

>> Hướng dẫn làm web bán hàng với WordPress.

Sử dụng các nền tảng tạo website tự động

Hiện nay, có khá nhiều nền tảng tạo website tự động, giúp mọi người đều có thể tạo website cho mình với chỉ vài bước thiết lập. Một trong số nền tảng đó có thể kể đến như Wiza.

Ưu điểm: nhanh chóng, bạn sẽ có website riêng chỉ trong vòng 1 phút. Chi phí tạo website thấp, nhiều gói cho bạn lựa chọn, được dùng thử miễn phí.

Nhược điểm: website của bạn sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ.

Kết luận

Kinh doanh dropshipping là một ngành kinh doanh online không cần bỏ vốn nhập hàng. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư một website thương mại riêng để việc kinh doanh hiệu quả hơn, lâu dài hơn.