5 lợi ích của thẻ khách hàng thân thiết

5 lợi ích của thẻ khách hàng thân thiết

Nếu bạn thường xuyên mua sắm online, ghé quán cà phê yêu thích, hoặc thậm chí là cửa hàng đồ ăn nhẹ, bạn chắc chắn sẽ từng được nhận một thẻ khách hàng thân thiết. Như cái tên cho thấy, nó là thứ để đổi lấy lòng trung thành của bạn.

Thẻ khách hàng thân thiết thường nằm trong chương trình giảm giá và khuyến mãi được cung cấp khi bạn mua nhiều sản phẩm từ doanh nghiệp. Thẻ khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh số bán hàng và đóng vai trò như một công cụ tiếp thị tuyệt vời để quảng bá về công ty của bạn.

Khái niệm về thẻ khách hàng thân thiết rất đơn giản. Khi một khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn và mua hàng, họ sẽ được tặng một tấm thẻ với con dấu được in trên đó, hoặc bằng cách nào đó, để đánh dấu là khách đã mua hàng. Thẻ sẽ có giá trị đổi quà tặng, hoặc giảm giá khi đạt đến một mức mua sắm nào đó. Điều này có thể khuyến khích khách hàng quay lại cửa hàng của bạn để tiếp tục mua sắm hay sử dụng sản phẩm. Thẻ này cũng có thể sử dụng khi bán hàng online, bằng cách đóng gói 1 thẻ chung với sản phẩm khi giao hàng cho khách.

Sau đây là những lợi ích của thẻ khách hàng thân thiết được sử dụng như một công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn.

5 lợi ích của thẻ khách hàng thân thiết

Tăng tần suất bán hàng

Thẻ khách hàng thân thiết có thể đảm bảo dòng doanh thu liên tục, vì chúng khuyến khích khách hàng quay lại nhiều lần nhất có thể để tận dụng các ưu đãi độc quyền của công ty bạn. Nói cách khác, họ mua càng nhiều sản phẩm, họ càng nhận được nhiều ưu đãi. Không phải lúc nào khuyến mãi cũng cần phải nhiều, chẳng hạn như một ly trà sữa trân châu miễn phí khi mua đủ 10 ly. Bất kể ưu đãi nào, thẻ tích điểm luôn mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Làm cho khách hàng cảm thấy được biết ơn

Với sự gia tăng của nhiều đối thủ cạnh tranh, khách hàng có thể chuyển sang sử dụng các công ty đối thủ chỉ bằng một lời nói. Bằng cách tạo thẻ khách hàng thân thiết, bạn có thể khiến hầu hết người tiêu dùng gắn bó với thương hiệu của bạn lâu hơn, đồng thời khiến họ cảm thấy có liên quan và gắn bó với doanh nghiệp của bạn hơn. Suy cho cùng thì khách hàng trung thành rất đáng trân quý, hãy thường xuyên tri ân họ để giữ họ quay trở lại nhiều hơn!

>> Tìm hiểu cách bán hàng online hiệu quả.

Tăng nhận thức về sản phẩm

Các chương trình thẻ khách hàng thân thiết có thể được sử dụng để khuyến khích khách hàng thử thứ gì đó mới vào lần sau khi họ mua sắm tại cửa hàng bạn. Giả sử gần đây bạn đã ra mắt hương vị trà sữa trân châu mới, bạn có dùng nó làm quà tặng khuyến mại từ thẻ khách hàng thân thiết. Biết đâu, khách hàng có thể thích thú với món trà sữa trân châu mới đến mức họ sẽ mua nó vào lần sau khi họ quay lại!

Tăng độ lan toả

Truyền miệng là hoạt động hiệu quả nhất từ ​​thẻ khách hàng thân thiết! Khách hàng có khả năng giới thiệu bạn bè của họ tham gia mua sản phẩm của bạn. Ví dụ: nếu thẻ của bạn yêu cầu một số tiền nhất định để được đóng dấu, khách hàng có thể rủ bạn bè mua chung để đạt được yêu cầu. Hãy sáng tạo với thẻ khách hàng thân thiết của bạn và khách hàng có thể mời cả gia đình đến mua sắm tại cửa hàng của bạn!

Tìm hiểu thêm về khách hàng của bạn

Chương trình thẻ khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để tạo dữ liệu khách hàng, vì nó cho phép một công ty theo dõi và phân tích thói quen mua hàng của khách hàng. Với dữ liệu thu thập được, bạn có thể sửa đổi kế hoạch tiếp thị của mình để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Kết luận

Như chúng ta đã thấy cho đến nay, thẻ khách hàng thân thiết có thể thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu, làm cho chương trình khách hàng thân thiết của bạn dễ dàng, thu thập thông tin và tất cả các loại lợi ích. Hãy cố gắng sử dụng thẻ khách hàng thân thiết nếu có thể để mang lại nhiều doanh thu hơn cho cửa hàng của bạn.