Tự làm website bán hàng chuyên nghiệp với chi phí thấp

Tự làm website bán hàng chuyên nghiệp với chi phí thấp

Website bán hàng đang trở thành một công cụ không thể thiếu, góp phần gia tăng lợi nhuận cho những người kinh doanh online ngày nay. Để trang bị một website bán hàng, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ để thuê các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với nhiều người mới khởi nghiệp kinh doanh online, tiết kiệm chi phí ban đầu là phương án luôn được ưu tiên hàng đầu. Do đó, nhiều người thường bỏ qua hoặc tạm gác lại việc làm website bán hàng, để dành khi có lợi nhuận hoặc kinh phí tốt hơn thì mới bắt đầu. Điều này vô tình làm mất đi một khoảng thời gian phát triển website bán hàng của bạn.

Để có thể giảm bớt chi phí xây dựng website, bạn có thể thử phương án tự làm website bán hàng với chi phí rất thấp. Ngày nay, các nền tảng CMS và tạo website tự động đang rất phát triển hướng tới những người có nhu cầu làm website nhưng không có nhiều kinh nghiệm.

Làm website với các CMS

CMS là chữ viết tắt của Content Management System, hay còn gọi là hệ thống quản lý nội dung. Đây là nền tảng cho phép người dùng làm website bán hàng và quản lý nó một cách dễ dàng hơn. Đặc điểm của các CMS là tổng hợp những bộ mã nguồn hoàn chỉnh có thể sử dụng bằng cách cài đặt và thiết lập. Nó bao gồm một bộ mã nguồn website căn bản, các bộ giao diện và tính năng có thể tích hợp thông qua các bước cài đặt rất đơn giản.

Tự tạo website bán hàng

CMS rất thân thiện với người dùng, bạn không cần phải biết code chuyên sâu, thậm chí không cần biết gì về nó. Website, giao diện, tính năng đã được lập trình sẵn, bạn chỉ cần kết hợp chúng với nhau cho phù hợp, cùng với khả năng tìm hiểu và sáng tạo, bạn có thể tự làm website bán hàng chuyên nghiệp đẹp mắt với chi phí rất thấp.

Các CMS chuyên dùng để tạo website bán hàng bạn có thể thử như là WordPress, Joomla, Magento,… Trong đó, WordPress là nền tảng đa năng và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Chí phí để xây dựng website bán hàng với WordPress có thể nói là miễn phí hoàn toàn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm web bán hàng với WordPress thì mình khuyên các bạn nên mua một giao diện website bán hàng riêng để website của bạn đẹp mắt và có các tính năng chuyên nghiệp hơn. Chi phí chỉ khoảng 1tr5 đổ lại, chưa tính chi phí hosting và tên miền hàng năm.

Các nền tảng CMS thường có cộng đồng phát triển rất lớn, với rất nhiều bộ giao diện và tính năng được đóng góp mỗi ngày. Bạn có thể tha hồ lựa chọn giao diện đẹp mắt và tính năng cần thiết cho website của mình.

Tự tạo website bán hàng tự động

Hiện nay, các nền tảng tạo website tự động cũng đang rất phát triển giúp cho mọi người dễ dàng và nhanh chóng có được một website hoàn chỉnh chuyên nghiệp. Bạn có thể tự tạo website bán hàng cho mình chỉ trong vòng vài phút đồng hồ. Các nền tảng tạo website này cũng tương tự như CMS, tức là nó có bộ mã nguồn website hoàn chỉnh cùng với các giao diện và tính năng được lập trình sẵn. Tuy nhiên, nó dễ xài hơn CMS vì các bước thiết lập được diễn ra tự động, việc của bạn chỉ là tìm và lựa chọn giao diện hoặc tính năng phù hợp và áp dụng nó. Các bước thiết lập sẽ được xử lý tự động và bạn sẽ nhanh chóng có được website bán hàng như ý.

Tự tạo website bán hàng

Bạn có thể làm website bán hàng tự động với các nền tảng như Plusweb.vn, Wiza.vn, hay Wix.com,… Đây đều là những nền tảng tạo website tự động nhanh chóng và đầy đủ tính năng cần thiết. Đặc điểm của các nền tảng này là thường do một đơn vị phát triển, và chúng không có cộng đồng đóng góp giao diện hay tính năng mà chủ yếu do đơn vị quản lý xây dựng và thêm vào. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn, cũng như có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một website bán hàng. Chi phí cho việc tạo website với các nền tảng này là khoảng từ 1,9 triệu/năm, đã bao gồm chi phí hosting.