Lợi ích của việc kinh doanh với website thành viên

Lợi ích của việc kinh doanh với website thành viên

Bạn đang muốn kiếm tiền online từ website. Thật tốt! Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website bạn có thể làm, như là viết blog, tiếp thị liên kết, review sản phẩm, … và trang web thành viên là một trong những cách hay.

Có thể bạn có nhiều kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể mà bạn đang muốn chia sẻ với mọi người. Hoặc có thể bạn đang tạo nội dung và muốn kiếm tiền từ nội dung đó. Việc giới hạn nội dung được xem hoặc tải xuống dành cho các thành viên trả phí sẽ là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến hấp dẫn mà bạn nên thử.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem trang web thành viên là gì, cũng như những lợi ích của việc kinh doanh với website thành viên.

Lợi ích của việc kinh doanh với website thành viên

Trang web thành viên là gì?

Trang web thành viên là một trang web cộng đồng trực tuyến có nội dung độc quyền, được kiểm soát mà chỉ thành viên mới có thể truy cập và sử dụng.

Nói theo cách đơn giản có nghĩa là các thành viên phải đăng nhập để truy cập nó — nó không có sẵn cho bất kỳ ai xem.

Tạo website thành viên có thể bao gồm tất cả các loại nội dung, chẳng hạn như các khóa học trực tuyến, video, đăng ký email cá nhân, các bài hướng dẫn, sản phẩm kỹ thuật số, … Bạn có thể coi nó như một câu lạc bộ riêng dành cho những người quan tâm đến cùng một thứ hoặc những người đang làm việc hướng tới cùng một mục tiêu.

Và bạn có thể chọn có các cấp thành viên khác nhau và tạo nội dung khác nhau cho các mức thanh toán khác nhau hoặc mở mọi thứ chỉ với một khoản phí.

Đối với chủ sở hữu trang web (chính là bạn!), đó cũng là một cách tuyệt vời để nhận doanh thu định kỳ.

Doanh thu định kỳ là thu nhập bạn kiếm được từ phí thành viên trong suốt thời gian đăng ký thành viên.

Nếu bạn chỉ bán một sản phẩm một lần, bạn sẽ chỉ nhận được doanh thu từ lần bán hàng đó. Nhưng vì bạn đang tiếp tục bán quyền truy cập vào tư cách thành viên thay vào đó, nên bạn sẽ nhận được thu nhập ổn định, có thể dự đoán được từ các thành viên của mình mỗi tháng.

Vì các khoản thanh toán thành viên của bạn lặp lại và vì bạn sẽ nhận được chúng hàng tháng từ các thành viên của mình, nó mang lại cho bạn một nguồn thu nhập mà bạn có thể tin cậy.

>> Tự tạo website chuyên nghiệp

5 lợi ích của việc tạo một trang web thành viên

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn trước khi bắt tay vào hành trình trang web thành viên của mình?

Dưới đây là một số lợi ích chính đi kèm với việc bắt đầu một trang web thành viên.

Doanh thu định kỳ

Như đã đề cập ở trên, việc tự tạo website thành viên cho phép bạn có doanh thu hàng tháng thông qua phí thành viên. Mặc dù đó không chỉ là điều tự động xảy ra, bạn sẽ vẫn phải tập trung vào việc giữ chân thành viên — đó vẫn là một cách tuyệt vời để bổ sung thu nhập của bạn một cách nhất quán.

Tạo một cộng đồng

Bạn sẽ có thể thúc đẩy mối quan hệ sâu sắc hơn giữa bạn và những người khác có cùng sở thích với bạn, đồng thời cho phép họ kết nối với nhau.

Làm việc từ bất cứ đâu

Nếu bạn đang hy vọng xây dựng một sự nghiệp mới cho phép bạn ở nhà hoặc đi du lịch khắp thế giới, bắt đầu một trang web thành viên là một lựa chọn tuyệt vời.

Xây dựng danh tiếng trong lĩnh vực chuyên môn của bạn

Nếu bạn có thể bán gói thành viên dựa trên trình độ thành thạo trong lĩnh vực bạn tập trung, thì bạn sẽ có thể xây dựng sự nghiệp hoặc nền tảng diễn thuyết xa hơn trong lĩnh vực đó và có khả năng mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn ra ngoài trang web của bạn.

Kiếm tiền từ nội dung của bạn

Nếu bạn là người sáng tạo, chẳng hạn như một blogger, podcaster hoặc vlogger, việc tạo website nhanh thành viên cho phép bạn cấp cho những người hâm mộ của mình quyền truy cập vào nội dung bổ sung có tính phí.

Kết luận

Tạo một trang web thành viên và cung cấp giá trị cho các thành viên tham gia là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Đây chỉ là một số cách bạn có thể tạo doanh thu với trang web thành viên:

  • Hội phí định kỳ
  • Doanh thu bổ sung từ các sự kiện đặc biệt
  • Doanh thu bổ sung từ nội dung cao cấp hoặc quyền truy cập
  • Quyên góp
  • Bán các sản phẩm kỹ thuật số (ví dụ: mẫu thuyết trình, mẫu thiết kế đồ hoạ, sách điện tử, …)
  • Tài trợ và đối tác liên kết