Cách tìm sản phẩm để bán dropshipping

Cách tìm sản phẩm để bán dropshipping

Bạn muốn tìm những sản phẩm phổ biến và mang lại cho bạn lợi nhuận cao. Nhưng làm thế nào để bạn chọn những gì để bán trực tuyến?

Một trong những cách tiếp cận tốt nhất là đi thẳng vào dữ liệu trong tầm tay bạn. Tìm các sản phẩm có tiềm năng cao bằng cách đào sâu vào một số nghiên cứu sản phẩm lỗi thời .

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình để đưa ra những ý tưởng cách tìm sản phẩm để bán dropshipping tốt nhất và thử nghiệm một cách có chiến lược.

Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp thương mại điện tử hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ mới thành lập, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích để tăng đáng kể tỷ suất lợi nhuận của mình.

Tại sao nên bán sản phẩm trực tuyến với Dropshipping?

Trước khi chúng ta tìm hiểu xem nên bán gì trực tuyến, tôi muốn giải thích nhanh về dropshipping là gì và lợi ích của việc chọn mô hình kinh doanh này.

Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những cân nhắc duy nhất mà bạn cần để tìm thành công mặt hàng nào nên bán trực tuyến.

Vậy dropshipping là gì? 

Dropshipping là một hình thức thương mại điện tử ngày càng phổ biến, nơi người bán nhập sản phẩm từ nhà cung cấp bên thứ ba và bán chúng trong cửa hàng trực tuyến của họ. Bằng cách này, họ có thể tự cắt giảm chi phí và trách nhiệm đối với việc dự trữ hàng hóa.

Cách tìm sản phẩm để bán dropshipping

Những người bán hàng dropshipping có khả năng quyết định mức giá của họ và có thể điều hành doanh nghiệp của họ từ hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Dropshipping cũng mang đến cho các doanh nhân thương mại điện tử sự tự do để bắt kịp các xu hướng hiện tại vì họ có thể dễ dàng thay đổi hàng hóa được bán trong cửa hàng của mình bất cứ khi nào họ muốn.

Đây chỉ là một vài trong số những lợi ích của việc chọn ý tưởng khởi nghiệp dropshipping so với các loại hình thương mại điện tử truyền thống hơn. Tất cả những gì cần thiết để tạo ra một số lợi nhuận nghiêm trọng là tìm đúng sản phẩm để bán cho đúng thị trường vào đúng thời điểm.

Bây giờ, hãy cùng khám phá một số phương pháp hay nhất để đưa ra ý tưởng sản phẩm dropshipping thành công.

Cách tìm sản phẩm để bán Dropshipping

1. Lên ý tưởng về sản phẩm Dropshipping

Bạn hãy liệt kê những thứ tốt nhất để dropshipping theo nhu cầu cá nhân: sở thích của bạn, sản phẩm bạn thích, niềm đam mê mới được khám phá.

Sử dụng các công cụ như Google Trend có thể khai thác các khả năng mới và hợp lý hóa các khoản đầu tư vào sản phẩm để bạn có thể lập kế hoạch thành công cho hoạt động kinh doanh dropshipping của mình. Bắt đầu bằng cách khai thác nguồn thông tin và nguồn cảm hứng phong phú mà bạn đã có sẵn trong bộ não của chính mình.

Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến. Không quan trọng nếu bạn nghĩ rằng sản phẩm sẽ bán chạy nhất hay không. Đừng bỏ qua bước này, vì nó cung cấp nền tảng quan trọng cho những bước tiếp theo.

Tìm sản phẩm để bán trực tuyến thông qua duyệt qua các cửa hàng khác

Khi bạn tìm hiểu qua các cửa hàng khác, hãy xem các dịch vụ, danh sách bán chạy nhất và các sản phẩm được quảng cáo của họ.

Nhiều cửa hàng có lượng dữ liệu khổng lồ và sử dụng toàn bộ bộ phận để tổ chức bán hàng và chọn sản phẩm của họ. Sử dụng thông tin đó để mang lại lợi ích cho bạn. Tìm hiểu nhiều và thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy những sản phẩm dropshipping hoàn hảo để bán trực tuyến thông qua mặt tiền cửa hàng của bạn.

Khi bạn tìm thấy bất kỳ ý tưởng startup dropshipping nào thu hút sự quan tâm của mình, hãy thêm chúng vào danh sách sản phẩm của bạn.

2. Tìm sản phẩm Dropshipping tốt nhất trên các trang web mua sắm xã hội

Có rất nhiều sản phẩm đang được bán trên Shopee, Tiki, Lazada, Tiktok, … Ngoài ra, chúng có thể dễ dàng được sắp xếp theo mức độ phổ biến, xu hướng, danh mục, …

Mọi người thường bỏ qua các trang web này trong nghiên cứu của họ, nhưng chúng rất có giá trị để rút ra thông tin chi tiết về loại sản phẩm nào đang tạo nên làn sóng trên internet từ ngày này sang ngày khác.

Tôi khuyên bạn nên thiết lập một tài khoản trên mỗi trang web này. Theo dõi các danh mục và danh sách khác nhau. Theo dõi những gì mọi người thích nhất và thêm những thứ đó vào danh sách của bạn.

Khi bạn luôn tràn đầy cảm hứng xung quanh mình, bạn sẽ nhanh chóng nảy ra những ý tưởng sản phẩm có tiềm năng tạo ra lợi nhuận.

Cách tìm sản phẩm để bán dropshipping

3. Nhìn xung quanh bạn để có thêm ý tưởng về những thứ nên bán trực tuyến

Nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn, không gian làm việc của bạn và những địa điểm trong cộng đồng mà bạn thường lui tới.

Có sản phẩm nào bạn không thể sống thiếu không? Sản phẩm nào sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn? Có thứ gì khó tìm trong siêu thị hoặc tại các cửa hàng tạp hoá gần nhà không?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể nắm giữ chìa khóa khi bạn quyết định bán gì trực tuyến thông qua cửa hàng của mình.

Rất nhiều ý tưởng về sản phẩm dropshipping chắc chắn có thể nảy ra trong đầu khi đi du lịch, nhưng bạn cũng có thể phát hiện ra chúng tại địa phương trong cuộc sống hàng ngày. Bắt đầu sử dụng cuộc sống hàng ngày của bạn như ngân hàng dữ liệu của riêng mình cho các ý tưởng sản phẩm. Luôn tỉnh táo và phát hiện cơ hội.

Khi tích cực với ý tưởng của mình, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra danh sách các sản phẩm dropshipping tốt nhất cho cửa hàng của mình. Vì vậy, hãy tinh ý, mang theo một cuốn sổ và nhớ viết mọi thứ ra giấy.

>> Hành trình khởi nghiệp của những người thành công

Kết luận

Dropshipping là hình thức kinh doanh gần như là không cần vốn, không cần nhập sản phẩm và lưu trữ chúng. Hình thức kinh doanh này phù hợp với tất cả mọi người. Trên đây là 3 cách cơ bản để bạn tìm được sản phẩm phù hợp để kinh doanh Dropshipping.