Khởi nghiệp với dịch vụ gửi hành lý

Khởi nghiệp với dịch vụ gửi hành lý

Đã bao giờ bạn đi du lịch đến một nơi nào đó, vì chưa đến giờ check-in khách sạn nên bạn quyết định đi lòng vòng nhưng lại mắc kẹt với đống hành lý mang theo. Điều này thực sự làm bạn khó chịu vì không biết gởi hành lý ở đâu, mang theo thì quá nặng nề.

Khởi nghiệp với dịch vụ gửi hành lý

Đó cũng là điều mà Jannik, một người Đan Mạch đã từng gặp phải trong một chuyến du lịch ngắn ngày tới Barcelona. Vào ngày cuối cùng của chuyến đi, Jannik đã trải qua sự bất tiện tương tự khi bị mắc kẹt bên ngoài căn hộ Airbnb của mình lúc 9 giờ sáng với mớ hành lý cồng kềnh.

Chuyến bay của anh ấy bị dời lại vào vào cuối buổi chiều, vì vậy anh ấy không biết giữ hành lý ở đâu sau khi trả phòng. Sau đó, anh ta nhìn thấy một cửa hàng địa phương ở góc đường và tìm cách thuyết phục chủ cửa hàng nhận cất giữ vali trong ngày.

Trải nghiệm đặc biệt này hóa ra đã mang lại cho anh ấy một ý tưởng khởi nghiệp với một giải pháp cho vấn đề mà nhiều người gặp phải trong chuyến du lịch của họ, đó là dịch vụ gửi nhờ hành lý.

Anh quyết định khởi nghiệp và ra mắt dịch vụ gửi hành lý với thương hiệu JourneyHero tại Copenhagen, Đan Mạch, nơi ý tưởng nhanh chóng cất cánh. Một nhà đầu tư tên Kristian Loekkegaard đã tìm đến Jannik sau khi đọc một bài báo về ý tưởng này. Ban đầu, Kristian tỏ ra quan tâm đến việc trở thành một nhà đầu tư, tuy nhiên, sau đó anh đã trở thành một thành viên của công ty gửi hành lý với tư cách là Giám đốc Công nghệ.

Giờ đây, JourneyHero có một đội gồm 16 cá nhân chịu trách nhiệm xử lý các hoạt động kinh doanh thông thường ở Copenhagen. Họ đã có thể mở rộng tới hơn 100.000 địa điểm trên khắp thế giới.

Vượt qua những trở ngại

Cũng giống như bất kỳ công ty khởi nghiệp nào khác, công ty gửi hành lý đã có những cuộc đấu tranh trông những ngày đầu của ý tưởng khởi nghiệp. Những khó khăn này liên quan đến việc thoả thuận với các cửa hàng địa phương và sự kiên trì trong sáu tháng đầu mà không có bất kỳ lợi tức đầu tư nào.

Năm 2017, dịch vụ gửi hành lý tìm kiếm được nhà đầu tư; NordiEye và Kristian – và điều đó đã chứng tỏ là bước ngoặt khi tổ chức lần đầu tiên trải nghiệm sự phát triển.

Công ty cũng đã tích lũy được một quỹ bổ sung lên tới 1,45 triệu đô la trong một đợt cung cấp dịch vụ gọi vốn gần đây, qua đó thúc đẩy thành công của nó. JourneyHero bắt đầu giành được tiền trong vòng 24 giờ sau khi mở tại Seedrs – một nền tảng gây quỹ cộng đồng phổ biến.

Jannik Lawetz, người sáng lập gửi hành lý

Jannik Lawetz, người sáng lập dịch vụ gửi hành lý

Chìa khoá thành công của Jannik

Có một vài yếu tố đã đưa hành trình khởi nghiệp JourneyHero đến con đường thành công. Chẳng hạn, hệ sinh thái ban đầu của startup đóng vai trò không thể thiếu trong việc xác định vị trí và tương lai của nó. Jannik giải thích tác động của hệ sinh thái địa phương đối với sản phẩm / dịch vụ của startup. Hệ sinh thái địa phương bao gồm văn hóa  địa phương như câu lạc bộ bóng đá, âm nhạc, địa điểm ẩm thực và được ủng hộc bởi người nổi tiếng địa phương. Điều này giúp tăng đáng kể khả năng tiếp cận và khả năng khởi động trong giai đoạn tiếp thị ban đầu.

Phản ứng ban đầu của khán giả và phản hồi từ đối tượng mục tiêu cải thiện đáng kể sản phẩm. Jannik sau đó xây dựng về tư duy, thái độ và thói quen đã giúp anh ta kiên trì và duy trì dịch vụ gửi hành lý như một doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Anh ấy tin rằng điều quan trọng là phải ngừng nói chuyện và bắt đầu làm một việc gì đó.