4 thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay

4 thương hiệu cà phê nhượng quyền tốt nhất hiện nay

Cà phê nhượng quyền thương hiệu là gì?

Kinh doanh cà phê nhượng quyền thương hiệu là hình thức mua lại thương hiệu của những cửa hàng cà phê đã có thương hiệu và lượng khách hàng nhất định. Đó thường là những thương hiệu cà phê lớn, khách hàng đông, đang thành công và phát triển tốt. Bạn sẽ kinh doanh cà phê dựa trên thương hiệu của những doanh nghiệp đó, thay vì tạo dựng một thương hiệu mới cho riêng mình và chật vật đi tìm khách hàng.

Bạn sẽ mua gói thương hiệu cà phê để được quyền sử dụng tên thương hiệu đó để kinh doanh. Bạn sẽ được hỗ trang trí quán, đồng phục, công thức pha chế, đào tạo nhân viên,… theo mô hình kinh doanh của thương hiệu nhượng quyền. Được hỗ trợ quảng bá trên các kênh truyền thông chính thức của thương hiệu đó.

Lợi ích của việc kinh doanh cà phê nhượng quyền

Việc xây dựng quán cà phê nhượng quyền sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau đây:

  • Có được nguồn khách hàng lớn, nhờ sự yêu thích của họ đối với thương hiệu đó.
  • Được hỗ trợ trang trí quán, được sử dụng tên thương hiệu nhượng quyền.
  • Được hỗ trợ đào tạo nhân viên.
  • Được sử dụng các công thức pha chế và quy trình kinh doanh đang rất thành công.
  • Phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê.

4 thương hiệu cà phê nhượng quyền mang lợi nhuận cao

Dưới đây là 4 thương hiệu cà phê nhượng quyền bạn có thể đăng ký kinh doanh để có thể mang lại lợi nhuận cao:

Trung Nguyên Coffee

Thương hiệu cà phê Trung Nguyên là một cái tên quá đỗi quen thuộc đối với người Việt và in sâu trong tâm trí những người yêu thích thức uống đặc biệt này. Cà phê Trung Nguyên có chất lượng tuyệt hảo, với nhiều mùi vị khác nhau phù hợp với sở thích của nhiều người. Chuỗi cửa hàng cà phê Trung Nguyên Legend cũng đang hoạt động rất thành công và được nhiều khách hàng ở tầng lớp trung và cao cấp yêu thích, với tệp khách hàng là những người thành công, doanh nhân,…

Trung Nguyên Legend

Không chỉ ở Việt Nam mà cả ở nước ngoài, Trung Nguyên Coffee là cái tên đảm bảo doanh thu cho những chủ cửa hàng kinh doanh nhượng quyền thương hiệu này. Để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp bằng việc kinh doanh thương hiệu cà phê Trung Nguyên, bạn cần bỏ ra khoảng 3,5 tỷ đồng để mua thương hiệu. Bạn sẽ được hỗ trợ setup quán, đào tạo nhân viên, quản lý, sử dụng công thức pha chế,… Đồng thời, bạn phải thuê được mặt bằng ở những vị trí đẹp, rộng rãi.

Highlands Coffee

Highlands cũng là cái tên rất quen thuộc với những người thích uống cà phê đặc biệt ở những thành phố lớn. Đây là thương hiệu cà phê từ nước ngoài, được nhiều người yêu thích bởi sự sang trọng cùng nhiều thức uống đa dạng hợp vị. Highlands Coffee là địa điểm yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới văn phòng.

Để sở hữu quyền kinh doanh thương hiệu Highlands Coffee, bạn phải bỏ ra khoảng hơn 4 tỷ đồng. Một con số đầu tư khá cao đối với những người khởi nghiệp, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được nguồn khách hàng phân khúc cao cấp, giá thành các loại thức uống cũng cao. Với việc lựa chọn mặt bằng hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vốn từ việc đầu tư này.

Viva Star Coffee

Viva Star Coffee là 1 trong 10 thương hiệu cà phê nhượng quyền lớn nhất Việt Nam hiện nay. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng thương hiệu này nhanh chóng chiếm lĩnh được tệp khách hàng đa dạng, từ doanh nhân, nhân viên văn phòng, đến người làm công hay sinh viên. Viva Star được thiết kế dựa trên sự thoáng đãng, tách biệt 2 không gian phòng lạnh và bên ngoài, mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Có rất nhiều loại thức uống ngoan và bắt mắt, giá thức uống ở đây cũng vừa phải phù hợp với nhiều thành phần.

Viva Star Coffee

Nếu so với hai ông lớn ở trên thì Viva Star Coffee là thương hiệu bạn nên quan tâm, bởi tệp khách hàng của thương hiệu này rất đông và đa dạng. Trong khi đó, giá kinh doanh nhượng quyền chỉ 280 triệu đồng được sử dụng thương hiệu trong vòng 5 năm.

Milano Coffee

Các quán cà phê Milano được xem là những quán cà phê cóc nhưng kinh doanh rất bài bản và được nhiều người yêu thích. Đặc điểm của quán cà phê này là những bộ bàn ghế thấp được sử dụng cho thực khách ngồi uống. Thức uống của Milano có giá thành rẻ phù hợp với sinh viên, nhân viên văn phòng, hoặc những người gặp bạn bè đột xuất có thể ghé quán này thưởng thức. Nhắm tới khách hàng thuộc phân khúc thấp và bình dân, Milano hiện có hơn 1400 cửa hàng và có mặt ở rất nhiều nơi tại Việt Nam.

Để kinh doanh cà phê nhượng quyền Milano, bạn không cần mặt bằng quá rộng và sang trọng, chỉ cần rộng khoảng 50m2 vừa thoải mái và sạch sẽ. Về chi phí nhượng quyền sẽ là 10 triệu đồng / năm, chi phí setup quán tầm 55 triệu đồng. Milano rất phù hợp với những người muốn kinh doanh nhưng có vốn ít và dễ dàng mang lại thành công trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

Milano Coffee